TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

XÃ HÀM GIANG  - HUYỆN TRÀ CÚ

 • Hướng đi mới cho phát triển cây màu ở Hàm Giang

  Hàm Giang là xã có điều kiện đất giống cát chiếm tỷ lệ lớn trong sản xuất nông nghiệp, rất thuận lợi cho phát triển cây màu chuyên canh, hay luân canh trên đất lúa. Phát huy hiệu quả đạt được trong những năm vừa qua, Hàm Giang thực hiện chuyển đổi đất kém hiệu quả sang trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao, tăng thu nhập cho người dân trên cùng đơn vị diện tích canh tác. Qua đó, góp phần nâng cao giá trị sản xuất của từ 70 triệu đồng/ha/năm lên đến hơn 100 triệu đồng/ha/năm. Trong đó, có  nhiều hộ đạt lợi nhuận hơn 100 triệu đồng/năm. Đây cũng là một hướng đi mới, phù hợp với tình hình sản xuất theo Đề án Tái cơ cấu của xã nhất là phù hợp với thời tiết có nhiều biến động.  Vài năm trở lại đây việc chuyển đổi diện tích trồng lúa kém hiệu quả sang trồng màu đã đạt được những chuyển biến tích cực góp phần vào phát triển kinh tế tăng thu nhập cho nhân dân trong vùng từ năm 2015 thu nhập bình quân toàn xã là 15,8 triệu đồng/người/năm đến cuối năm 2021 tăng lên 42 triệu đồng/người/n

 • Ngư dân Trà Cú: Khẩn trương vươn khơi sau tết Nguyên đán Quý Mão 2023

  Từ mùng 4 tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đến nay, hàng trăm tàu cá đánh bắt hải sản xa bờ của ngư dân huyện Trà Cú đã lần lượt vươn khơi, mở biển trong niềm hân hoan phấn khởi kỳ vọng vào một mùa biển bội thu đầy ắp tôm, cá mỗi khi tàu về bến trong năm mới 2023.

 • Đoàn Thẩm định nông thôn mới tỉnh Trà Vinh: Thẩm định ba xã Ngãi Xuyên, Kim Sơn, Hàm Giang đạt chuẩn nông thôn mới

  Ngày 14/3, Đoàn Thẩm định nông thôn mới tỉnh Trà Vinh do ông Lê Văn Đông, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trà Vinh làm Trưởng đoàn đã có chuyến thẩm định các tiêu chí nông thôn mới của ba xã Ngãi Xuyên, Kim Sơn và Hàm Giang của huyện Trà Cú.

 • Trà Cú: Kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống nhân “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023

  Ban Chỉ đạo Liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Trà Cú cho biết, với Chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 được triển khai trên phạm vi toàn huyện từ ngày 15/4 - 15/5/2023.

 • Tập huấn trồng tre (Luồng), tầm vông cho nông dân xã Hàm Giang

  Ngày 01/7, Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Trà Vinh phối hợp Trung tâm Ứng dụng khoa học-kỹ thuật Lâm nghiệp Nam bộ và xã Hàm Giang tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng tre (hay còn gọi là Luồng) và tầm vông cho nông dân các ấp Trà Tro B, Trà Tro C, xã Hàm Giang.

 • Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trà Vinh: Kiểm tra các tiêu chí huyện nông thôn mới Trà Cú

  Ngày 24/5, ông Lê Văn Đông, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; lãnh đạo Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Trà Vinh cùng các Sở, ngành có liên quan đến thẩm tra các tiêu chí nông thôn mới của 03 xã dự kiến về đích xây dựng nông thôn mới năm 2022 gồm Ngãi Xuyên, Kim Sơn, Hàm Giang và các tiêu chí huyện nông thôn mới Trà Cú. Tiếp đoàn có ông Huỳnh Văn Nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Cú, thành viên Ban Chỉ đạo huyện cùng lãnh đạo 03 xã Ngãi Xuyên, Kim Sơn và Hàm Giang.

LƯỢT TRUY CẬP
 • Đang online:
 • Hôm nay:
 • Trong tuần: 9
 • Tất cả: 2841